Cách pha Latte trà xanh

Lattes trà xanh rất giàu chất chống oxy hóa và lợi ích sức khỏe khác, làm cho chúng một cách tuyệt vời để tiếp sinh lực cho tâm trí của bạn và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Thức uống đòi hỏi một dạng trà xanh được gọi là matcha, và bạn có thể chuẩn bị nó ở cả dạng thức nóng và đá.

Thành phần

Trà xanh nóng Latte

Làm 1 cốc (250 ml)

1 muỗng cà phê bột trà xanh matcha (5 ml)
1/4 chén (60 ml) nước
3/4 cốc (180 ml) sữa
1 muỗng cà phê (5 ml) đường hoặc mật ong (tùy chọn)

Trà xanh Latte

Làm 2 chén (500 ml)

Bột trà xanh matcha 2 muỗng cà phê (10 ml)
2 chén (500 ml) nước đá, chia
1/2 chén (125 ml) nước
1/2 chén sữa (125 ml)
1 đến 2 muỗng cà phê (5 đến 10 ml) đường (tùy chọn)

Công thức

1
Chọn lọc bột trà xanh. Thêm matcha vào cốc có khả năng chứa ít nhất 8 oz (250 ml), cho bột qua một cái sàng nhỏ như bạn làm.

Bột matcha thường bị bít lại trong quá trình bảo quản, nhưng việc rây bột vào cốc của bạn sẽ làm vỡ các cục này và làm cho trà xanh dễ hòa tan hơn.
Cốc ngắn, rộng hoạt động tốt hơn cốc cao, gầy. Bạn sẽ cần phải thao tác các thành phần bên trong cốc bằng cách sử dụng whisks và các công cụ khác, và lắp các công cụ này vào cốc sẽ dễ dàng hơn khi cốc có miệng rộng.

2
Đun nóng nước. Đổ nước ấm vào một ấm trà, sau đó đun sôi lên bếp. Lấy nó ra khỏi nhiệt và đo 1/4 chén (60 ml).

Nước phải sẵn sàng ngay trước khi còi ấm đun nước. Nếu bình trà đạt đến còi, hãy đổ hết 1/4 cốc (60 ml) cần thiết và để yên trong ít nhất 60 giây trước khi tiếp tục bước tiếp theo.
Đun sôi nước trong chảo nếu bạn không có ấm đun nước trà.
Không sử dụng nước sôi cho bước tiếp theo. Matcha là hơi tinh tế, và nước sôi thực sự có thể có tác động tiêu cực đến hương vị và chất lượng dinh dưỡng của trà.

3
Đánh tan nước và trà xanh với nhau. Đổ nước nóng vào bột trà xanh. Sử dụng một cái đánh bóng tre để kết hợp hai thành phần cho đến khi mịn, tạo thành một cơ sở trà xanh giống như bột nhão cho cà phê của bạn.

Sẽ không còn khối u nào khi bạn kết thúc hai thành phần này lại với nhau.
Trong khi whisks tre là công cụ thông thường nhất để sử dụng khi chuẩn bị đồ uống matcha, bạn cũng có thể sử dụng một whisk kim loại tiêu chuẩn nếu cần thiết. Tương tự như vậy, một frother cầm tay cũng sẽ kết hợp các nước và bột trà xanh hiệu quả.

4
Đun nóng sữa và đường. Đổ sữa vào một cái chảo nhỏ và thêm đường hoặc mật ong, nếu muốn. Đặt chảo trên bếp trên lửa vừa và làm ấm cho đến khi bong bóng bắt đầu hình thành xung quanh các cạnh.

Giống như nước, bạn không nên để sữa sôi hết. Sữa sẽ chỉ đạt đến một hơi sôi nhẹ. Nếu bạn đang kiểm tra bằng nhiệt kế, nhiệt độ lý tưởng là khoảng 150 độ F (65 độ C).
Bạn có thể sử dụng gần như bất kỳ loại sữa nào cho công thức này, bao gồm sữa nguyên chất, sữa ít chất béo, sữa không béo và các sản phẩm thay thế không sữa (sữa hạnh nhân, sữa đậu nành, sữa dừa, v.v.). Bạn cũng có thể sử dụng một nửa rưỡi. Tuy nhiên, lưu ý rằng sữa có hàm lượng chất béo thấp hơn có thể không tạo ra nhiều bọt.

5
Cho sữa vào, nếu muốn. Để tạo ra một latte bọt, nhấn chìm một sữa cầm tay chiên vào sữa ấm và bật nó lên. Chạy frother trong khoảng 30 giây, hoặc khi cần thiết để tạo ra mức độ bọt mong muốn của bạn.

Nhúng frother ngay dưới bề mặt của sữa để tập trung quá trình trên bề mặt và tạo ra nhiều bọt hơn.
Nếu bạn không có một frother, mạnh mẽ whisking sữa bằng cách sử dụng một whisk kim loại tiêu chuẩn cũng sẽ sản xuất bọt. Sử dụng một whisk sẽ mất nhiều thời gian hơn bằng cách sử dụng một frother, mặc dù.
Bạn có thể bỏ qua bước này hoàn toàn về mặt kỹ thuật, nhưng làm như vậy sẽ dẫn đến một pha cà phê không có lớp bọt đầu tiên.

6
Đổ sữa vào trà xanh. Từ từ đổ sữa nóng, bọt vào cốc trà xanh. Khuấy cẩn thận để kết hợp.

Sử dụng que khuấy hoặc muỗng để kết hợp sữa với cơ sở trà xanh. Khuấy nhẹ nhàng để tránh phá hủy lớp bọt trên.
Nếu bạn không ăn sữa trước khi thêm vào, bạn có thể đánh trứng trà xanh và sữa thay vì khuấy chúng. Làm như vậy cũng nên tạo một lớp xốp mỏng trên đầu trang của pha cà phê của bạn.

7
Thưởng thức. Latte trà xanh kết thúc và sẵn sàng uống.

Xem xét trang trí pha cà phê với một rắc thêm matcha hoặc một drizzle của mật ong.

Xem thêm: Để làm trà sữa trân châu…

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *