Cách pha trà kiểu Anh

Tiếng Anh thường được miêu tả là bị ám ảnh bởi uống trà – và với lý do chính đáng. Đó là một phần rất lớn của văn hóa Anh và Anh, cả về lịch sử lẫn ngày nay. Bài viết này sẽ cho bạn thấy làm thế nào để thực hiện và thưởng thức trà cách hàng triệu người Anh (và Scotland, Welsh và Ailen folks) làm điều đó mỗi ngày. Tạo ấn tượng với bạn bè Anh của bạn với một “cuppa” thích hợp!

pha-tra-kieu-Anh

pha-tra-kieu-Anh

Các bước pha trà theo kiểu Anh

1
Chọn trà của bạn. Đây là bước quan trọng nhất để làm trà Anh hoàn hảo. Tốt nhất là hãy đến một cửa hàng trà và mua một loại trà chất lượng tốt. Trà Anh được làm bằng lá trà đen, vì vậy hãy tìm kiếm khi mua trà của bạn. Earl Grey là một trong những cố gắng và thực sự cổ điển, nhưng nhiều người dân Anh cũng uống những gì chỉ được gọi là “trà đen”, hoặc đôi khi “trà ăn sáng” hoặc “trà Anh”.
Một số thương hiệu đi đến Anh bao gồm PG Tips, Tetley’s và Yorkshire Tea.
Nếu bạn muốn mua lá trà, thay vì túi, nó cũng hoạt động; bạn sẽ cần hoặc là một ấm trà hoặc một infuser (để sử dụng với một cốc). Hầu hết người dân Anh không bận tâm với những rắc rối thêm của trà lá lỏng lẻo, nhưng một số thề của nó.
Hãy nhận biết rằng trà Anh thường mạnh hơn so với những người sản xuất tại Mỹ hoặc các nước khác, vì vậy hãy tìm một thương hiệu được nhập khẩu nếu bạn ở bên ngoài nước Anh nhưng lại muốn có sức mạnh thực sự của Anh.

2
Đun sôi nước. Sử dụng nước mới được rút ra – bằng cách sử dụng nước cũ trong bình đun có thể dẫn đến vảy, vảy. Bạn có thể đun sôi trong một ấm đun nước điện, một ấm đun nước nấu ăn, hoặc thậm chí một nồi nếu cần thiết. Không nên sử dụng lò vi sóng, nhưng cũng có thể thực hiện được.

Nếu bạn có một ấm đun nước được kiểm soát nhiệt độ, bạn muốn nước ít nhất là 200 độ (F) hoặc 93 độ (C).

3
Chuẩn bị túi trà hoặc trà trong nồi hoặc cốc. Trong khi nước đang sôi, chuẩn bị thùng chứa của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng cốc, đặt một teabag trong mỗi cốc. Rất ít người dùng chén và đĩa ở nhà. Cốc lớn (cốc) là bình thường, cho một tách trà hàng ngày.
Nếu bạn muốn pha trà trong ấm trà, hãy làm ấm ấm trà bằng nước nóng trước (đổ đầy nước và sau đó uống hết), sau đó thêm một túi trà cho mỗi người. Điều này đảm bảo rằng trà của bạn sẽ nóng lâu hơn.
Nếu bạn đang pha trà với trà lá lỏng lẻo trong một cái nồi, cho thêm 1 thìa trà mỗi cốc, cộng thêm một thìa cà phê cho nồi. Nói chung, 3 muỗng cà phê trà chất lượng tốt trong một ấm trà hai chén hoạt động tốt. Một số người nói 3 gram trà lỏng mỗi người làm cho tách trà hoàn hảo.

4
Đổ nước sôi vào túi trà và khuấy đều. Điều quan trọng là nước đang sôi, để giải phóng tất cả hương vị của trà. Đừng định uống trà nóng ấm hoặc thậm chí đơn giản; đảm bảo nó đang sôi.

5
Chờ đợi! Trà cần thời gian để phát triển hương vị của nó. Điều này được gọi là pha, dốc hoặc vẽ. Để yên một hoặc hai phút cho một tách trà, hoặc 3 đến 5 phút cho một cái nồi.

6
Lấy túi trà ra. Nó có thể được thêm vào thùng phân trộn vườn của bạn.

Không bao giờ bóp túi trà; chỉ cần loại bỏ và vứt đi. Ép nó sẽ giải phóng một vị đắng vào trà của bạn.

7
Thêm sữa và đường vào khẩu vị. Tùy thuộc vào cách bạn pha trà, sữa là quan trọng. Hầu hết mọi người đều chọn sữa tiệt trùng nửa béo (ít chất béo) trong những ngày này; Tuy nhiên, để đạt được hương vị cổ điển, sử dụng sữa tiệt trùng hoàn toàn.

Tìm màu phù hợp. Một tách trà hoàn hảo sẽ có màu nâu cam đậm khi sữa đã được thêm vào và khuấy đều. Nó sẽ là nhiệt độ hoàn hảo để uống sau 3 đến 5 phút.

 8
Thưởng thức trà của bạn!

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *