Cồn thức làm trà trân châu

Cách làm trà trân châu

Những gì bạn cần chuẩn bị
Thành phần

1/4 chén ngọc trai sắn khô boba mỗi khẩu phần (KHÔNG nấu nhanh Boba)
1 đến 2 túi trà mỗi khẩu phần, mọi loại
1/2 chén nước
1/2 chén đường
Sữa, sữa hạnh nhân, hoặc sữa đặc có đường
Nước ép trái cây hoặc mật hoa (tùy chọn)

Trang thiết bị
Saucepan
Bát để giữ boba nấu chín
Cốc dùng để đo dung tích

Hướng dẫn
1. Kết hợp boba với nước: Đo 2 chén nước cho mỗi 1/4 chén boba được chuẩn bị vào một cái chảo. Đun sôi nước sôi. Thêm boba và khuấy nhẹ nhàng cho đến khi chúng bắt đầu nổi lên trên mặt nước.

  1. Nấu boba: Bật lửa vừa và nấu boba trong 12 đến 15 phút. Hủy bỏ chảo từ nhiệt, bao gồm, và để cho ngọc trai ngồi thêm 12 đến 15 phút nữa.
  2. Chuẩn bị siro đường cho boba: Trong khi boba đang nấu, hãy làm một loại xi-rô đường đơn giản để làm ngọt và bảo quản chúng sau khi nấu chín. Đun sôi 1/2 cốc nước để đun sôi trên lửa cao trên bếp hoặc trong lò vi sóng. Hủy bỏ từ nhiệt và khuấy trong 1/2 chén đường cho đến khi hòa tan. Đặt sang một bên để làm mát.
  3. Chuẩn bị một tách trà mạnh: Điều này có thể được thực hiện trong khi boba đang nấu hoặc trước thời hạn. Cho phép đủ thời gian để trà nguội hoàn toàn trước khi làm boba. Đun sôi 1 cốc nước. Loại bỏ từ nhiệt và thêm túi trà (hoặc túi); sử dụng một túi trà cho trà bong bóng thông thường hoặc hai cho một hương vị trà mạnh hơn. Lấy túi trà ra sau 15 phút và làm lạnh trà.
  4. Làm cho trà bong bóng: Đổ trà đã chuẩn bị vào một ly cao và thêm boba. Thêm sữa cho một trà bong bóng kem, nước trái cây cho một trà trái cây, hoặc để lại đồng bằng và thêm một ít nước thêm. Làm ngọt vị với xi-rô đơn giản từ ngâm boba.

Ghi chú công thức

Trà bong bóng rất lạnh: Để có trà bong bóng lạnh, kết hợp tất cả trà, sữa và / hoặc nước trái cây, nhưng không phải là boba trong máy lắc cocktail. Thêm vài viên đá và lắc trong 20 giây. Đổ vào một ly cao và thêm boba.
Boba cắt ngắn: Nếu bạn muốn thỏa mãn ngay lập tức, chỉ cần nấu boba của bạn cho đến khi chúng mềm, 5 đến 10 phút và sử dụng chúng ngay sau khi chúng nguội. Loại boba này không giữ được lâu (biến thành đá cứng trong vài giờ), nhưng rất ngon nếu ăn ngay.
Tiết kiệm boba còn lại và làm boba cho sau này: Boba là tốt nhất nếu được sử dụng trong vòng vài giờ nấu ăn, nhưng sẽ giữ lạnh với xi-rô đơn giản trong vài ngày. Boba sẽ dần dần cứng lại và trở nên giòn khi chúng ngồi.

 

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *