Lịch sử trà trân chân

Cùng tìm hiểu lịch sử “Trà trân châu”

tra-sua-tran-chau

tra-sua-tran-chau

Nếu bạn truy cập Đài Loan hoặc Hồng Kông, bạn không thể không chú ý đến các loại trà trân châu độc đáo ở mọi góc. Trà trân châu đến Đài Loan là những gì cà phê hoặc soda là đến Hoa Kỳ Người ta sẽ nghĩ rằng Trà trân châu là thức uống dân tộc bởi sự phổ biến của nó.
Cũng giống như ở Đài Loan, các cửa hàng Bubble Tea đang xuất hiện khắp nơi trên thế giới. Một công ty có trụ sở tại Đài Loan có hơn 450 địa điểm trong khi ở Philippines, một người khác sở hữu trên 100 trong vòng 1,5 năm. cửa hàng trà trân châu

Mỹ cũng đang cảm thấy sự tăng trưởng. Hàng trăm địa điểm phục vụ Trà trân châu ở California một mình. Bạn có thể tự hỏi, “Trà trân châu là gì và tất cả bắt đầu như thế nào”?

Trẻ em tiểu học mong muốn mua một tách trà giải khát sau một ngày dài làm việc vất vả và vui chơi. Các gian hàng trà được dựng lên trước các trường học và sẽ cạnh tranh để kinh doanh với loại trà bán chạy nhất. Một chủ nhân nhượng bộ đã trở nên nổi tiếng với trà của mình khi cô ấy bắt đầu thêm hương vị trái cây khác cho trà của mình. Bởi vì vị ngọt và mát mẻ, trẻ em thích hương vị. Chẳng mấy chốc, những nhượng bộ khác được nghe về trà “độc đáo” và phổ biến, vì vậy họ bắt đầu thêm hương liệu cho trà của họ. Khi thêm hương vị, trà và hương liệu cần thiết để được lắc đều cho một hương vị tốt xung quanh. Điều này tạo thành trân châu trong thức uống, được gọi là “Trà trân châu”.

Năm 1983 Liu Han-Chieh giới thiệu Đài Loan với ngọc trai sắn. Mốt mốt mới là thêm ngọc trai khoai mì vào một thức uống yêu thích. Hầu hết thời gian ngọc trai sắn được phục vụ trong trà truyền lạnh. Sau khi trà và hương vị đã được lắc đều, nó đứng đầu ngọc trai tapioca đang ngồi trên dưới cùng của một tách rõ ràng. Các ngọc trai khoai mì cũng trông giống như trân châu, do đó cũng đã trở thành được gọi là “Trà trân châu”. Trân châu nổi trên đầu thức uống của bạn và dưới cùng của thức uống của bạn.
trà sữa trân châu
Trà trân châu còn được gọi là boba uống, trà sữa trân châu, boba trà đá, boba, boba nai cha, zhen zhou nai cha, trà sữa trân châu, trà đá ngọc trai, trà đen ngọc trai, bột sắn uống, BBT, PT, ngọc trai lắc , QQ (có nghĩa là chewy trong tiếng Đài Loan) và có thể nhiều người khác.
Đồ uống trân châu thường mát mẻ, sảng khoái, và một thức uống ngọt ngào với ngọc trai sắn ngồi trên đáy của một cốc rõ ràng. Đôi khi đồ uống được làm bằng trái cây tươi, sữa và nước đá nghiền để tạo ra một làn sữa khỏe mạnh. Bạn cũng có thể tìm thấy đồ uống được làm bằng hương liệu bột, kem, nước và nước đá nghiền. Và nếu bạn thích nó như người châu Á làm, đồ uống mát mẻ thường bao gồm một trà lành mạnh, truyền bởi một hương liệu. honeydew trà trân châu

Tinh bột sắn là màu đen, nhưng đôi khi có thể được tìm thấy là màu trắng hoặc trong suốt. Tùy thuộc vào thành phần của ngọc trai, màu sắc khác nhau. Tôi đã được bảo rằng ngọc trai trắng và mờ được làm từ tinh bột sắn ở dạng tự nhiên của nó. Ngọc trai đen bao gồm tinh bột sắn, đôi khi rễ sắn, đường nâu và caramel có thêm màu đen.

Sự nhất quán của ngọc trai sắn là một nơi nào đó giữa jell-o và nhai kẹo cao su. Trong thực tế, nhiều người nghĩ rằng đó là một phần của một kết cấu ‘gummy bear’. Tuy nhiên, cách người sắn cảm thấy khi bạn nhai nó là hoàn toàn độc đáo. Ngọc trai khoai mì được sử dụng trong trà trân châu có kích thước bằng đá cẩm thạch. Ngọc trai sắn còn được gọi là “boba” trong đồ uống trà trân châu. Điều này là bởi vì nó được mô tả là có kết cấu tương tự như vú nữ.
trà trân châu đu đủ Một tách rõ ràng với quả bóng khoai mì màu đen ở phía dưới có thể dễ dàng xác định đồ uống trà trân châu. Một đặc điểm rõ ràng khác là một ống hút chất béo khổng lồ. Các chất béo rơm là cần thiết để ngọc trai khoai mì có thể được hút lên với uống trà trân châu và ăn. Sự xuất hiện của Bubble Tea chắc chắn làm cho nó trở nên độc đáo.

Sự xuất hiện của Bubble Tea chắc chắn làm cho nó trở nên độc đáo.

Một điều chắc chắn. Bubble Tea không phải là một mốt nhất thời. Đó là một xu hướng. Thức uống này gây nghiện. Nếu bạn đã có một tốt trước khi bạn biết những gì chúng ta đang nói về.

 

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *