Trà trân châu

Trà trân châu đến từ đâu?

Đây là loại đồ uống có nguồn gốc từ Đài Loan vào những năm 1980 và lan rộng khắp Đông Nam Á trước khi tìm đường đến Mỹ. Hầu hết chúng ta đều nghĩ trà bong bóng là đồng nghĩa với ngọc trai sắn boba, nhưng trà bong ban ban đầu chỉ là trà sữa lạnh lắc cho đến khi sủi bọt. Đôi khi boba được thêm vào, nhưng hạt húng quế hoặc khối thạch cũng được sử dụng.

Nơi bạn có thể tìm thấy ngọc trai Boba Tapioca

Bạn có thể tìm thấy boba ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa Châu Á hoặc trực tuyến. Những quả cầu có kích thước bằng đá cẩm thạch này được làm từ bột sắn, giống như những viên ngọc trai nhỏ hơn mà chúng tôi sử dụng cho bánh pudding khoai mì. Chúng có nhiều màu sắc, nhưng tất cả các loại boba đều có hương vị khá trung tính. Sau khi nấu chín, tốt nhất là trộn chúng với một ít xi-rô đường – điều này mang lại cho họ vị ngọt và cũng giúp bảo quản bất kỳ viên ngọc trai nào bạn không sử dụng ngay lập tức.

Giữ Boba mềm

Boba là tốt nhất của họ chewiest tốt nhất nếu được sử dụng trong vòng một vài giờ nấu ăn. Tuy nhiên, phương pháp nấu ăn dài hơn tôi phác thảo dưới đây giúp boba mềm và ẩm trong vài ngày nếu giữ lạnh trong xi-rô đơn giản. Nó sẽ dần dần bắt đầu cứng lại và trở nên giòn ở giữa. Đối với trà bọt nhanh chóng bạn có thể ăn chúng ngay lập tức, chỉ cần đun sôi boba cho đến khi chúng mềm, 5 đến 10 phút.

Thêm trà

Các loại trà bọt ngọt và kem mà bạn mua trong các cửa hàng thường được pha thêm hương vị với các loại bột đặc biệt và sữa đặc có đường. Bạn có thể mua những loại bột này trực tuyến, cùng với boba, nhưng tôi nghĩ rằng boba được làm bằng trà thông thường và các chất làm ngọt tự nhiên khác cũng tốt. Bạn chỉ cần pha một tách trà mạnh – bất kỳ loại trà nào bạn chọn – và trộn với sữa thường, sữa hạnh nhân, sữa đặc có đường hoặc nước trái cây. Một chút xi-rô đơn giản còn sót lại từ việc ngâm boba giúp làm ngọt mọi thứ. Loại trà bọt yêu thích của bạn là gì?

 

 

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *